19 เม.ย. 2014 11:35

ข่าว:


>> ติดต่อลงโฆษณา <<

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏ
เกิดจากการตั้งกระทู้ และถูกส่งโดยอัตโนมัติ
ซึ่งทางเว็บมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น
หากท่านพบอะไรที่ไม่เหมาะสม
กรุณาแจ้ง เพื่อดำเนินการต่อไป

ฉิมพลี422r


โวย!!ภาพเกย์พรอดรักบนเรือนไม้ไทลื้อว่อนเน็ต

วันนี้ 29 เม.ย.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีภาพนู้ดชายรักชายใช้เรือนไม้ไทลื้อ เป็นฉากหลังและสถานที่ในการถ่ายทำภาพนู้ด หลุดเผยแพร่สู่สังคมออนไลน์ในจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะมีการแชร์ส่งต่อและวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความไม่เหมาะสม ล่าสุดมีกลุ่มอนุรักษ์วัฒนธรรมเชียงใหม่ได้ออกมาเรียกร้องถึงกรณีดังกล่าวแล้ว

ภาพถ่ายนู้ดชายรักชายดังกล่าว ถูกระบุว่าเป็นผลงานของสำนักส่งเสริมวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณ ซึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ หลังมีการจัดแสดงผลงานภาพถ่ายชุดดังกล่าวและมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตนำภาพมาเผยแพร่ต่อ ถามถึงความเหมาะสมที่ใช้บ้านโบราณให้การถ่ายแบบในลักษณะดังกล่าว

นายนท ธีรโรจนพงษ์ ประธานกลุ่มเชียงใหม่อารยะ ได้ออกมายื่นหนังสือเรียกร้องต่อกระทรวงวัฒนธรรม ให้ดำเนินการตรวจสอบการกระทำของสำนักส่งเสริมวัฒนธรรมฯ ดังกล่าว เนื่องจากให้ใช้เรือนไม้ไทลื้อเป็นสถานที่ถ่ายแบบนู้ด โดยภาพดังกล่าวมีลักษณะอนาจาร เปลือยกาย เห็นแม้กระทั่งอวัยวะเพศ

ขณะที่ทางด้านตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวได้เกิดขึ้นมาประมาณ 1 ปีแล้ว แต่มีการนำภาพดังกล่าวไปเผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์คอีกครั้ง ทำให้ประเด็นนี้กับมาอยู่ในความสนใจของผู้คนอีกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมายอมรับว่าทางผู้ที่เกี่ยวข้องรู้สึกหนักใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและหาวิธีการจัดการและรัดกุมในการใช้สถานที่เพิ่มมากขึ้น

สำหรับ เรือนไม้ไทลื้อ นับเป็นบ้านโบราณประจำเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าของเดิมได้บริจาคให้กับสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อการศึกษาแก่คนรุ่นหลัง ส่วนผลงานภาพถ่ายนู้ดชายรักชายดังกล่าว ตามรายงานระบุว่าเป็นผลงานของอาจารย์ท่านหนึ่ง ประจำคณะวิจิตรศิลป์

ที่มา นสพ naewna
cmprice.com


ฉิมพลี422r


ชาวเชียงใหม่โวย อาจารย์ม.ดังบังคับลูกศิษย์ถ่ายนู๊ดแลกเกรด

เมื่อวันที่ 29 เม.ย.56 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายนที ธีรโรจนพงษ์ เลขาธิการกลุ่มเชียงใหม่อริยะ นางสาวสิริกร อินพรหม สมาชิก และกลุ่มเครือข่ายได้พร้อมป้ายภาพถ่ายนู๊ดจำนวนหนึ่ง โดยเดินทางมาประท้วงกรณีที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของรัฐมีการจัดการถ่ายนู๊ดชายนอนกอดกันบนเรือนไทลื้อล้านนา สร้างความเสื่อมเสียทำลายวัฒนธรรมอันดีงามของชาวล้านนาลง

โดยทางกลุ่มยืนยันให้ทางผู้ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบว่ามีการอนุญาตให้ใช้สถานที่ในการถ่ายทำได้อย่างไร และสอบถามถึงความเหมาะสม โดยได้ยื่นหนังสือให้ นายณรงค์ เหล็กสมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายยุทธศาสตร์และเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำเรื่องส่งถึง นายสนธยา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เพื่อจี้ให้ทางมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ตรวจสอบกรณีอาจารย์ที่ถ่ายนู๊ดคนดังกล่าว

เพราะทราบว่ามีการบังคับให้ลูกศิษย์ถ่ายนู๊ดแลกเกรด โดยต่อจากนี้ จะมีลูกหลานเจ้าของเรือนไทลื้อที่ใช้ถ่ายทำมายื่นประท้วงกรณีนำเรือนไทลื้อโบราณของบรรพบุรุษที่บริจาคให้ใช้เพื่อศึกษา แต่นำไปใช้ในการถ่ายแบบนู๊ดซึ่งไม่เหมาะสม โดยมีคลิปแอบถ่ายตอนการถ่ายทำยื่นให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องทราบด้วย

นายนที ธีรโรจนพงษ์ เลขาธิการกลุ่มเชียงใหม่อริยะ เปิดเผยว่า ได้รับร้องเรียนมาจากประชาชนและผู้ที่ทนไม่ไหว ซึ่งร้องเรียนไปแล้วทางหน่วยงานภาครัฐ แต่ไม่เป็นผล จึงเดินทางมาร้องเรียนกับตนเอง และเรื่องดังกล่าวได้แพร่กระจายไปในระบบโซเชียลเน็ตเวิร์ค และเครือข่ายอินเตอร์เน็ตถึงความไม่เหมาะสมในการใช้เรือนไทลื้อซึ่งเป็นเรือนล้านนาโบราณ ในการถ่ายภาพเปลือยชายสองคน ซึ่งไปในทางศิลปะหรือไม่ยังเป็นข้อสงสัย

เพราะเกี่ยวเนื่องกับเรื่องลามกอนาจาร และหลบหลู่ผีบ้านผีเรือนที่ปกป้องคุ้มครองเรือนโบราณ ซึ่งมีผู้บริจาคเพื่อใช้ในการศึกษา ซึ่งต้องการความรับผิดชอบในการดำเนินการเอาผิดลงโทษของบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว

สำหรับเรือนไทลื้อโบราณที่ใช้ถ่ายทำนั้น เป็นเรือนไทยล้านนาอายุกว่า 100 ปี โดยมีลูกหลานบริจาคให้มหาวิทยาลัยเพื่อนำไปศึกษาประวัติของล้านนา และสถาปัตยกรรมโบราณ แต่นำมาใช้ถ่ายแบบนู๊ดศิลปะจนเป็นเรื่องราวขึ้นมา —ISN 02


ที่มา isnhotnews.compigpignarak

ดุูแล้วมันไม่เหมือนการถูกบังคับถ่ายเหมือนการจ้างนายแบบอาชีพมาถ่ายมากกว่าแต่ความเหมาะสมมันไม่เหมาะสมแน่นอน

deviljr


tommtamm


 
ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า
ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
ชื่อย่อของเว็บ คือ(เป็นอังกฤษ3ตัว ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด):